[♥2012♥][Series-Drabble|SA][K][HunHan] Chuyện tình của cậu ấm. chap 21

21 – Lo lắng.
Hôm nay là thứ bảy, ngày cuối tuần. Chỉ còn học thêm 1 tiết nữa thì sẽ được nghỉ. Sáng nay Sehun có vẻ mệt nên đã bỏ bữa ăn sáng mà đi học luôn. Luhan và bà Oh có nói thế nào cũng không chịu ăn. Lúc đến trường, Luhan chuẩn bị bước xuống xe thì thấy sắc mặt cậu nhóc không tốt chút nào, anh đã đến hỏi nhưng chỉ nhận được câu trả lời không sao cả từ Sehun. Từ lúc đó Luhan hoàn toàn không yên tâm chút nào, ngồi trong lớp mà cứ nhấp nha nhấp nhổm không biết nhóc con có làm sao không.

– Luhan, cậu có chuyện gì à? Sao mình thấy cậu không tập trung vậy?

– À… Ừ… Không sao đâu. – Luhan ậm ừ với Lâm Phong, mắt nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ trên tay.

*Reng reng*

– A! Hết giờ rồi! Luhan, cậu đi với mìn…

– Xin lỗi nhé, mình có việc bận một chút, gặp cậu sau. – Lâm Phong vừa nói chưa hết câu đã bị Luhan cắt ngang. Rồi chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã thấy bóng Luhan khuất sau cửa lớp. “Cậu ấy chạy đi đâu mà vội thế nhỉ?”

Chuyện là, tiết vừa rồi Luhan có nhắn tin hỏi Sehun thế nào rồi, nhưng trong suốt tiết không có bất cứ hồi âm nào từ cậu. Linh tính mách bảo với anh rằng Sehun đã xảy ra chuyện thế nên tâm trạng Luhan nãy giờ không được tốt, chỉ mong nhanh hết giờ để chạy lên lớp cậu nhóc xem sao. 

Luhan dừng lại tại phòng A312 thở hồng hộc vì chạy quá vội, mồ hôi đã ướt đẫm trên khuôn mặt đỏ bừng. Sau khi điều hòa nhịp thở, anh đứng bên cạnh cửa sổ và hỏi một cô bé nào đó:

– Em ơi, cho anh hỏi Sehun có trong lớp không?

– À, Sehun cậu ấy vừa xuống phòng y tế rồi ạ.

Sắc mặt Luhan vừa trở lại tình thường thì bây giờ đã chuyển sang xanh lè. Ánh mắt anh chợt có cái gì đó hỗn loạn… Nhanh chóng cảm ơn bạn nữ kia, Luhan chạy thật nhanh sang phòng y tế nằm cuối hành lang tầng 3. Vừa bước vào đã thấy Sehun đang ngồi trên chiếc giường trắng đặt bên cửa sổ. Cậu nhóc nhắm mắt, đôi mày khẽ nhíu lại trông có vẻ rất đau, trên trán mồ môi đã ướt đẫm. 

– Sehunie, em không sao chứ? – Luhan lao đến bên giường, vội vàng hỏi han Sehun.
Cậu có vẻ bị giật mình vì sự xuất hiện đột ngột của anh, nhưng vì cơn đau lại ập đến nên Sehun chỉ khẽ nhíu mày.

– Sehunie, em đau ở chỗ nào vậy? – Luhan thấy nét mặt không tốt của Sehun lại càng trở nên lo lắng hơn. – Để anh đi gọi cô y tế. 

Luhan định chạy đi nhưng bị cái nắm tay của Sehun giữ lại. 

– Tôi không sao, chỉ bị đau dạ dày thôi. Đã uống thuốc rồi.

Nghe Sehun nói vậy, Luhan thở hắt ra một cái rồi ngồi xuống giường cạnh cậu nhóc. 

– Bị đau dạ dày mà còn bỏ bữa sáng! Em đó! Lo mà ăn uống đàng hoàng đi, lần sau mà còn bỏ bữa như vậy nữa là anh không có tha đâu nha!

– Biết rồi biết rồi, Tiểu Lu lắm lời quá. – Sehun bỗng nhiên bật cười với điệu bộ bĩu môi lo lắng pha chút hờn dỗi của anh. Cậu thấy nó… thật đáng yêu. Khoan đã, đáng yêu???

– Này! Là anh đang lo lắng cho ai vậy hả? Vậy mà còn nói anh lắm lời! – Luhan bặm môi nói với Sehun – Được rồi, từ nay anh sẽ xin phép cô Haneul phụ trách việc nhắc nhở bữa ăn cho em. Em mà không ăn uống đúng theo lời của anh là nhất định sẽ bị phạt! – Sau rồi Luhan bỗng quay ra ngoài cửa sổ, hạ giọng mình thật nhỏ – Thật là, làm lo muốn chết!

Tuy rằng câu nói của Luhan rất nhỏ thôi, nhưng Sehun lại có thể nghe thấy rất rõ. Trên môi cậu bỗng nở một nụ cười ấm áp, bất giác đưa tay lên xoa đầu con nai nhỏ hờn dỗi đáng yêu đang ngồi trước mặt mình để rồi nhận được cái bặm môi của Luhan: “Yah! Anh lớn hơn em đó, xoa đầu như con nít vậy!”. 

Sau này khi nhắc lại buổi trưa hôm đó, Sehun chỉ nhớ rằng mình đã bật cười thật sự thoải mái hơn bao giờ hết trước nét mặt tức giận của Luhan. Và đó cũng là lần đầu tiên Luhan nghe được tiếng cười thành tiếng của cậu nhóc. Nụ cười đó, hồn nhiên và giòn tan như nắng buông ngoài cửa sổ, như một cậu bé Sehun sống đúng với tuổi thật của mình. 

-End 21-
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s