[♥2012♥][Series-Drabble|SA][K][HunHan] Chuyện tình của cậu ấm.~chap 8

8 – Xuất phát nào~

Sáng hôm sau, cả hai đều phải dậy thật sớm vì phải đi cho kịp chuyến tàu. Hành lý đã được đóng gói đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng. Đi từ thiện mà phải mang vali sao? Đúng vậy đó! Cũng nhờ phước phu nhân Oh cả, đăng ký kỳ làm từ thiện kéo dài đến một tuần, lại còn ở đâu Mokpo xa tít, nên phải xách hành lý giống như đi công tác vậy đó! 

– Tàu đến rồi kìa, hai đứa đi vui vẻ nhé! – Bà Oh đưa hai chàng mỹ nam của chúng ta đến tận ga tàu, cốt yếu là để chắc chắn rằng thằng nhóc Sehun con bà không bỏ trốn dọc đường. (!)

– Chào cô ạ, bọn con đi đây. – Luhan lúc nào cũng là một đứa trẻ lễ phép, cúi đầu chào bà Oh rồi mới bước lên tàu.

Còn thiếu gia Oh Sehun của chúng ta? Tất nhiên không có hứng thú với màn chào tạm biệt này rồi, cứ thế nhìn mẹ mình, khẽ cúi đầu rồi không nói tiếng gì, ung dung bước lên tàu.

Lăn bánh. Con tàu rời đi trong nụ cười mãn nguyện của bà Oh. 

Sehun và Luhan ngồi ở khoang thường, dãy ghế thứ 6, bên phải. Tàu đã chạy được khoảng một tiếng đồng hồ, Luhan hiếu động không ngừng quay lên quay xuống, nghịch hết thứ này đến thứ khác. Còn Sehun ngồi bên cạnh, chỉ đơn giản là đọc mấy cuốn sách, báo có sẵn trên tàu. Được một lúc, cậu nhóc vươn vai, quay sang anh nói:

– Tôi đi vệ sinh một lát, đừng có chạy lung tung!

– Ừ được rồi em đi đi! – Luhan vẫn hồn nhiên mỉm cười mà không để ý đến câu nói mang đầy tính giáo huấn ở trên.

Anh quay đầu ra cửa sổ ngắm nhìn phong cảnh, đẹp thật! Lúc này tàu đã chạy đến vùng quê nên phong cảnh cũng thay đổi so với trong thành phố, yên bình hơn. Đang mải mê ngắm cảnh, bỗng Luhan cảm nhận được có ai đó vừa ngồi vào chiếc ghế bên cạnh mình. Tưởng đó là Sehun, anh quay qua. Nhưng không phải, là một ông chú đứng tuổi nào đó với bộ râu quai nón trông bù xù đến sợ. Mặt gã thì nham nhở, gã nhìn Luhan với đôi mắt chỉ mở một nữa và khoé miệng nhếch lên một nụ cười nhìn đến phát rợn. Luhan cảm thấy hơi sợ, liền nhích người sát váo trong tường và lên tiếng:

– Thưa chú, có lẽ chú đã ngồi nhầ…

Chưa kịp nói hết câu, anh đã bị cứng đơ người. Gã đàn ông gớm ghiếc kia đang đưa bàn tay thôi kệch lên vuốt ve đùi Luhan. Lúc này thì anh đã thực sự hoảng sợ, bàn tay khẽ run lên. Sau khoảng 7s đứng hình và sợ sệt, Luhan nghĩ mình phải làm gì đó. Định đưa tay hất bàn tay kinh khủng đó ra thì đúng lúc đó, một bàn tay khác đã làm việc đó thay anh. Là Sehun. 

– Thôi ngay trò này đi hoặc tôi sẽ nói với bộ phận bảo vệ. – Giọng nói lạnh băng mang chút đe dọa này, là lần đầu tiên Luhan nghe thấy. 

Gã đàn ông kia ngay lập tức dẹp bỏ nụ cười nữa miệng ban nãy, lừ đừ nhìn Sehun rồi đứng dậy, đi về phía toa sau. Không quên đưa ánh mắt kinh khủng đó nhìn lại Luhan một phát làm anh rùng mình.

– Anh thậm chí không biết tự bảo vệ mình sao? – Sehun khoanh tay ngồi xuống ghế, giọng nói có chút bực dọc. 

– Anh… – Luhan định nói rằng mình cũng đang định hất tay gã đó ra, nhưng sau lại thôi. – Cảm ơn em nhé! 

Sehun không nói gì, chỉ thở hắt ra một hơi.

Cuối cùng thì chuyến tàu cũng dừng lại tại ga Mokpo sau 3 tiếng di chuyển. Bây giờ đã là 11 giờ trưa. Sehun và Luhan ghé vào ăn trưa ở căn tin của ga, sau đó sẽ bắt xe đến làng trẻ mồ côi ở đây.

Bây giờ là giữa trưa nên cả bãi chỉ còn lại một chiếc xe duy nhất. Và dĩ nhiên cả hai lên chiếc xe đó để đi. Bác tài nói đi một tiếng nữa là sẽ đến thị trấn.

Nhưng xe mới chạy được 15 phút thì đã có vấn đề xảy ra. Hình như xe có trục trặc về động cơ và nó không chịu chạy nữa.

– Xin lỗi hai cậu, xe hỏng rồi, không thể chạy tiếp nữa. 

Vật vã chờ xe, bắt xe, vẫy xe để đi xuống thị trấn. Cuối cùng đến 6 giờ tối thì hai chàng trai đáng thương của chúng ta mới đến được làng trẻ mồ côi một cách tơi tả. Có vẻ như ngày xuất phát diễn ra không được suôn sẻ cho lắm, nhỉ?

-End 8-

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s