[♥2012♥][Series-Drabble|SA][K][HunHan] Chuyện tình của cậu ấm.~chap 12

12 – Nhật ký từ thiện. <Ngày 5>

Hiện tại thì chân của Luhan đã khá hơn nhiều, có thể đi lại được tuy vẫn hơi khập khiễng. Chỗ vết thương bây giờ để lại một vết bầm tím xung quanh hai vết cắn nho nhỏ. Thực ra kể từ sau hôm bị thương ở chân, Luhan được chăm sóc cực kỳ chu đáo. Và người làm việc này không ai khác ngoài thiếu gia nhỏ của chúng ta – Oh Sehun. Tuy nhiên không phải kiểu chăm sóc âu yếm cưng chiều như trong mấy bộ phim tình cảm ướt át kia đâu. Vì là Sehun lạnh lùng nên sẽ có cách quan tâm rất khác người. Kiểu là quan tâm nhưng làm như là không chú ý ấy. Nói như thế nào nhỉ? À! Chẳng hạn như bây giờ đây.

– Anh Luhan, em lỡ đá quả bóng lên trên cái cây và nó bị mắc trên kia rồi… làm sao bây giờ ạ? – Thằng nhỏ Seungho nói với bộ mặt ỉu xìu. 

– Được rồi không sao đâu, để anh lấy cho em nhé! – Luhan xoa đầu an ủi thằng bé rồi đứng dậy định tiến đến phía cái cây với quả bóng đang mắc giữa hai cành nhỏ. 

Ngay lúc đó thì có một cánh tay giữ chặt lấy tay anh và một chất giọng lành lạnh quen thuộc lại vang lên:

– Tôi cao hơn, không mất thời gian nhón chân. – Sehun nói rồi bước về phía trước đến chỗ cái cây, chỉ cần đưa tay lên với một cái đã có thể lấy trái bóng ra một cách dễ dàng. – Nhóc con, bóng đây này. 

Luhan sau vài phút lơ ngơ thì đã hiểu được vấn đề, liền không kìm được cảm xúc ấm áp len lỏi trong lòng mà trên môi nở một nụ cười mỉm nhẹ nhàng. Đợi Sehun trở về ngồi bên cạnh mình, anh mới khẽ cất lên một tiếng:

– Cảm ơn em nha! – Rồi lại ngay lập tức quay sang mấy đứa trẻ tiếp tục cùng chơi đùa. Có lẽ là một nụ cười tủm tỉm lại nở rộ trên môi anh mất rồi.

Sehun chỉ khục khặc vài tiếng không rõ trong cổ họng, mắt đảo nhìn quanh rồi lại cúi mặt xuống tiếp tục với công việc sửa lại chiếc ôtô đồ chơi cho nhóc con MinChan. Thế đấy, vị thiếu gia này rốt cuộc là muốn giúp cậu bé Seungho lấy quả bóng thay cho Luhan vì lo cho cái chân vẫn còn chưa hoàn toàn hồi phục của anh. Nhưng cuối cùng lại viện ra lý do ”chiều cao” – cái lý do muôn thuở. 

Nhưng mà Sehun à, cậu có biết rằng dù biểu hiện như thế nào, thì tâm ý của cậu mọi người đều biết hết cả rồi không? Thật là… Chẳng giỏi giấu diếm tình cảm gì cả!

Bây giờ là 9 giờ tối, sau khi cho bọn trẻ đi ngủ hết thì Luhan và Sehun cùng về phòng sau một ngày vui chơi ”mệt mỏi”. Luhan đang ngồi đọc vài cuốn truyện tranh trong khi Sehun lang thang lên một vài trang web về lắp ráp mô hình. Bỗng, anh rời mắt khỏi cuốn truyện tranh, ngước lên hỏi cậu:

– Sehun này… Anh gọi em là Sehunie được không? 

Sehun dứt ra khỏi cái màn hình cái Ipad, ngẩng mặt lên nhìn Luhan với cái mặt lạnh thường ngày, tuy đôi mắt thì có vẻ mở lớn hơn bình thường một chút.

– Thì… Tại mọi người đều gọi em như vậy mà… Anh lại lớn hơn em nữa… – Luhan nhăn nhăn cánh mũi nhỏ xinh của mình – Với cả, anh thấy gọi vậy cũng dễ thương mà.

-…

– Đi nhé, nhé? – Con nai nhỏ giở giọng nài nỉ. Lúc ở nhà Luhan thường dùng chiêu này mới mẹ mình và nó luôn thành công dứt điểm.

– Tùy anh vậy.

– Ha! – Luhan nhún nhún trên giường – Sehunie~ Sehunie à~ Ô gọi thế này đáng yêu quá! – Anh cười tít mắt trông khoái chí lắm lắm.

– Nhưng mà…

Luhan chột dạ.

– Nếu vậy tôi sẽ gọi anh là Tiểu Lu, thế nào?

Lúc này mặt mũi anh trai dễ thương đã nhăn nhó lại hết cả:

– Sao lại vậy, anh lớn hơn em mà… Không gọi vậy được! 

Sehun nhún vai một cái:

– Có qua có lại chứ.

– … – Luhan không nói gì được, giận dỗi cắm đầu vào lại mấy cuốn truyện tranh.

Và thế là từ đó hai cái tên đáng yêu này được sử dụng thường xuyên nhất có thể, từ cả hai người. Mọi người ai nghe được hai anh em ý ới gọi nhau đều tấm tắc khen hai đứa bé này sao lại dễ thương đến thế~

-End 12-
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s